Chế độ bảo hành

Fi Concept chỉ nhận bảo hành đối với các sản phẩm do chúng tôi trực tiếp phân phối – sản xuất và còn trong thời hạn bảo hành. Việc bảo hành sẽ tùy theo trường hợp cụ thể mà chúng tôi sẽ thay thế mới hoàn toàn hoặc giới hạn việc sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Chúng tôi chỉ bảo hành đối với những lỗi gây ra do nhà sản xuất trong quá trình sản xuất như lỗi kỹ thuật.

Thời hạn bảo hành theo phiếu bảo hành do Fi Concept cung cấp cho Quý khách.

Thời gian bảo hành đồ nội thất bằng gỗ là 12 tháng, chỉ bảo hành kỹ thuật, không bảo hành gỗ bị hư do mối mọt, vô nước, biến dạng do va đập mạnh, trầy xước do tiếp xúc vật nhọn trong quá trình sử dụng.

Thời gian bảo hành: 9h-18h00 tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 – thứ 7) Chúng tôi sẽ phản hồi đã tiếp nhận yêu cầu bảo hành của khách hàng trong 3 giờ làm việc.Tiến hành bảo hành từ 3-7 ngày làm việc

Đối với những đơn hàng ở tỉnh Khách hàng sẽ mang sản phẩm trực tiếp đến cửa hàng của Fi Concept tại 17 Đường 1, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, HCM kèm theo Phiếu Giao Hàng hợp lệ có đóng mộc và chữ ký của công ty để được bảo hành

B – CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH ĐỒ NỘI THẤT

Sản phẩm bị hỏng do lỗi của người sử dụng hoặc có dấu hiệu sửa chữa trước khi mang đến FI Concept. Bất kì sự tự ý thay đổi, sửa chữa nào từ phía khách hàng mà không do nhân viên kỹ thuật của Fi Concept hướng dẫn cũng không được chấp nhận.

Không có phiếu bảo hành hoặc trường hợp Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.

Phiếu bảo hành không hợp lệ: bị rách, bị sửa đổi hoặc không xác định được

Sản phẩm bảo quản không đúng hướng dẫn và vệ sinh sản phẩm không đúng cách.

Sản phẩm bị trầy xước hư hỏng do sử dụng không cẩn thận (Ví dụ: kéo lê sản phẩm, đứng lên bàn hoặc ghế…..)

Bảo hành không áp dụng cho hao mòn thông thường sau một thời gian sử dụng ( Ví dụ: phai mờ, rỉ sét…)

Sản phẩm bị biến dạng do môi trường bên ngoài bất thường (môi trường ẩm ướt, khô nóng)

Không áp dụng chính sách bảo hành cho các đơn hàng có đóng mộc hàng không bảo hành, hàng khuyến mãi hoặc hàng thanh lý.

C –  QUY TRÌNH BẢO HÀNH ĐỒ NỘI THẤT

Đối với những sản phẩm có kích thước và trong lượng nhẹ, Fi Concept trực tiếp bảo hành ngay tại kho. Quý khách vui lòng mang sản phẩm đến để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sửa chữa miễn phí.

Đối với những đơn hàng lớn, hoặc quá cồng kềnh, Fi Concept sẽ tiến hành bảo hành tận nơi cho khách hàng trong nội thành TPHCM. Đối với các đơn hàng ngoại tỉnh, sẽ bảo hành khi có đơn hàng gần địa điểm người mua hoặc Fi Concept sẽ chuyển phát nhanh phụ kiện thay thế cho khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Fi Concept sẽ xem xét các trường hợp cụ thể với điều kiện bảo hành phù hợp .Trong điều kiện sản phẩm bị hư hỏng, mất mát trong quá trình sử dụng, Fi Conceptsẽ hỗ trợ, cung cấp các chi tiết, linh kiện tương tự để thay thế và có chức năng tương đương. Đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao của Nội thất Fi Concept luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tận tình nhất.

Đề nghị quý khách kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Để yêu cầu bảo hành sản phẩm, Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng hàng hóa bằng cách gửi hình ảnh vào mail: noithatficoncept@gmail.com, để nhân viên chăm sóc khách hàng gọi lại trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!